Bụi mịn ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người?

Nguyên nhân là do các chất ô nhiễm nhân tạo được bài tiết từ nhiên liệu hóa thạch được sử dụng bởi các nhà máy, nhà ở và xe hơi,…Trong không khí hiện nay bụi bẩn bình thường có kích thước tầm 2 micromet. Còn bụi mịn là những bụi trong không khí có kích thước siêu nhỏ chỉ từ 0.001 – 10 micromet.

Những bụi này khẩu trang bình thường không ngăn được, nên nó dễ dàng xâm nhập vào cơ thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Bụi mịn gây ra các bệnh về đường hô hấp như cúm, hen suyễn, rối loại tim mạch và nghiêm trọng là ung thư phổi.

bụi mịn ảnh hưởng sức khỏe

Mức độ ô nhiễm từ bụi ngoài không khí là bao nhiêu?

Theo Berkeley Earth, việc hít thở bầu không khí có mức độ ô nhiễm bụi mịn 21,6 microgram bụi PM2,5/m3 một ngày có tác hại tương đương với việc hút một điếu thuốc lá/ngày.

Theo ứng dụng AirVisual, ô nhiễm không khí tại Hà Nội vào 6h ngày 30/9 ở một số địa điểm lên đến 215,4 microgram bụi PM2,5/m3. Điều này có nghĩa nếu thở lượng không khí này trong một ngày tương đương hút 10 điếu thuốc lá.

Lưu ý, đó là chỉ số ở thời điểm cao nhất. Nếu trung bình chỉ số này ở mức 100-150 microgram bụi PM2,5/m3 vào những ngày ô nhiễm, mỗi người sống tại Hà Nội hít thở không khí tương đương hút 4,6-7 điếu thuốc lá/ngày.

Lượng bụi mịn tại sài gòn ở mức bao nhiêu?

Tại TP.HCM, lượng bụi mịn đo được từ ứng dụng AirVisual cũng dao động mức 30-100 microgram bụi PM2,5/m3. Điều này có nghĩa mỗi người sống tại TP.HCM cũng bị tác động đến sức khỏe tương tự việc hút 1-5 điếu thuốc lá mỗi ngày.

KF (bộ lọc Hàn Quốc) là một tiêu chuẩn được chứng nhận bởi quản lý bời Cục Quản Lý An Toàn Thực Phẩm – Dược Phẩm đối với loại sản phẩm có khả năng ngăn chặn các loại phân tử nhỏ. KF94 có nghĩa là có khả năng ngăn chặn các chất ô  nhiễm, ngăn chặn bụi mịn đạt 94% với các hạt bụi có kích thước trung bình khoảng 0,4µm  hoặc nhỏ hơn.

Đặc trưng khẩu trang KF94 ngăn chặn bụi mịn ảnh hưởng sức khỏe

bụi mịn
  • KF94 không chứa chất liệu huỳnh quang với kết cấu 4 lớp. Nó giúp tăng cường khả năng chống bụi mịn một cách mạnh mẽ. KF94 được chế tạo bằng cách xếp chồng nhiều lớp vải không dệt. Và bằng việc sử dụng tĩnh điện để hút bụi, ngăn chặn bụi mịn (có kích thước nhỏ PM2.5). Là sản phẩm được khuyên dùng vì đã được Cục quản lý an toàn Thực phẩm- Dược phẩm Hàn Quốc.
  • Lực bám cao ngăn chặn việc bốc hơi làm mờ kính: KF94 sử dụng một sợi dây tiếp xúc ở phần tiếp xúc với bề mặt da trên phần đỉnh mũi. Với mục đích để ngăn chặn khả năng hơi thở làm mờ kính đeo hoặc kính bảo hộ. Không gian giữa mặt nạ và các lối vào đảm bảo cho việc hô hấp không gây khó thở, tạo nên cảm giác thoải mái
  • Vệ sinh tiện lợi và dễ dàng sử dụng : KF94 với thiết kế 3D cùng diện tích bề mặt rộng ôm gọn theo hình dạng trên khuôn mặt tạo nên cảm giác thoải mái khi đeo khẩu trang trong thời gian dài. Dây đeo với chất liệu mềm mại co giãn tốt có thể dễ dàng tháo ra hoặc đeo vào.

Khẩu trang KF94 Hàn Quốc– ngăn chặn virus, vi khuẩn, khử độc và các hạt bụi siêu mịn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng Umeken. Nhẳm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng miễn dịch cho cơ thể

Có nhiều loại: Zakuroball – làm đẹp da, giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, ngăn ngừa loãng xương,… Betaglucan – tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư,…Triup Plus – hỗ trợ tăng trưởng chiều cao và phát triển trí tuệ cho trẻ,.. Elastin Beauty – Collagen nước ngừa nếp nhăn, dưỡng da,..SEANOL JIAI 302 – Tăng Cường Sinh Lý, tuần máu máu, cải thiện chức năng gan… Và còn Nhiều loại sản phẩm chất lượng, hiệu quả khác nữa

Xem thêm: https://umekenvietnam.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *