Phân biệt khẩu trang thật và giả bằng cách nào?

Trong thời gian gần đây, dịch covid-19 xuất hiện và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe toàn cầu. Điều này làm mặt hàng khẩu trang y tế được người dân tìm kiếm và mua nhiều nhất. Do đó, nhiều nhà kinh doanh đã tăng giá bán, thậm chí nhập các loại khẩu trang giả, nhái, kém chất lượng về bán. Vậy làm thế nào bạn có thể phân biệt khẩu trang thật và giả để đảm bảo an toàn cho sức khỏe?

Làm thế nào để bạn có thể phân biệt khẩu trang thật và giả?

Cách 1: Ngâm khẩu trang trong nước

  • Bạn ngâm chúng trong nước để kiểm tra chất lượng của khẩu trang và phân biệt được khẩu trang thật hay giả. Đối với loại khẩu trang thật sẽ không bị thấm nước. Còn loại giả sẽ bị ướt và thấm nước ngay sau khi ngâm.
phân biệt khẩu trang

Cách 2: Xem bên trong của chiếc khẩu trang

  • Bạn còn có thể kiểm tra bằng cách xé chiếc khẩu trang y tế đã ngâm trong nước ra. Nếu khẩu trang thật, lớp giấy bên trong sẽ còn nguyên vẹn. Còn khẩu trang giả thì lớp giấy sẽ bị rã ra.

Cách 3: Rạch lớp ngoài cùng để phân biệt khẩu trang thật và giả

  • Khi mua khẩu trang về, bạn thử rạch lớp ngoài cùng của khẩu trang rồi cầm lớp ở giữa kéo thật mạnh. Nếu khẩu trang thật thì bạn kéo kiểu nào cũng không bị rách vì độ dai của chúng làm bằng vải hoặc giấy kháng khuẩn. Còn trường hợp lớp ở giữa bị rách thì đó là khẩu trang nhái, được làm từ giấy vệ sinh hoặc giấy kém chất lượng.
phân biệt khẩu trang thật và giả

Bạn nên chọn loại khẩu trang nào thích hợp có thể vừa tiết kiệm chi phí, vừa bảo vệ sức khỏe?

Để tránh mua phải khẩu trang kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái bạn nên chú ý một số điều sau:

– Mua khẩu trang tại nhà thuốc hoặc tạp hóa lớn để đảm bảo nguồn gốc. Không nên mua sản phẩm được bày bán ở dọc vỉa hè.

– Khi mua bạn nên kiểm tra kỹ những thông tin được in trên hộp đựng bao gồm nhãn hiệu, nơi sản xuất, thành phần, hạn sử dụng.

– Đối với khẩu trang nhập khẩu từ Hàn Quốc có rất nhiều loại với nhiều tính năng. Những tính năng đặc trưng như: chống nắng, chống khói bụi, ngăn vi khuẩn, virus, chống phấn hoa,…

Khẩu trang KF94 Hàn Quốc– ngăn chặn virus, vi khuẩn, khử độc và các hạt bụi siêu mịn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng Umeken. Nhẳm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng miễn dịch cho cơ thể

Có nhiều loại: Zakuroball – làm đẹp da, giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, ngăn ngừa loãng xương,… Betaglucan – tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư,…Triup Plus – hỗ trợ tăng trưởng chiều cao và phát triển trí tuệ cho trẻ,.. Elastin Beauty – Collagen nước ngừa nếp nhăn, dưỡng da,..SEANOL JIAI 302 – Tăng Cường Sinh Lý, tuần máu máu, cải thiện chức năng gan… Và còn Nhiều loại sản phẩm chất lượng, hiệu quả khác nữa

Xem thêm: https://umekenvietnam.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *