Sử dụng khẩu trang đúng cách an toàn và hiệu quả

Tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng phức tạp. Việc sử dụng khẩu trang đúng cách là điều quan trọng cho bản thân của mỗi người nhằm tự bảo vệ mình và góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Khi nào bạn cần sử dụng khẩu trang?

Những người bị sốt, ho hoặc sổ mũi, bệnh nhân đang phục hồi cần sử dụng khẩu trang vì đây là cách tốt để ngăn ngừa phát tán mầm bệnh cho người khác.

Người khỏe mạnh không cần sử dụng khẩu trang trừ khi phải tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nhất là người đang ho, hắt hơi mà không mang khẩu trang.

Cân nhắc sử dụng khẩu trang khi đi vào chỗ đông người, trong phòng kín vì bạn không lường trước nguy cơ nhiễm bệnh ở môi trường mà bạn tiếp xúc.

Các loại khẩu trang có trong thị trường

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại khẩu trang y tế khác nhau tuy nhiên trong phòng ngừa lây nhiễm qua đường hô hấp và có 2 loại khẩu trang chính thống hay được sử dụng.

Khẩu trang y tế/ khẩu trang ngoại khoa với 3 lớp mà lớp ngoài thường có màu xanh hoặc vàng. Viện y học ứng dụng việt nam cho biết thêm khẩu trang y tế bằng vải thông thường có 3 lớp với công dụng khác nhau:

Lớp ngoài có đặc tính chống thấm nước, giúp ngăn cản hiệu quả các hạt chất lỏng văng ra khi người bệnh hắt xì, ho, thở mạnh… Mặt ngoài thường có màu xanh nhạt dễ phân biệt, đeo khẩu trang đúng là lớp màu quay ra ngoài.

Lớp trong có màu trắng để phân biệt với lớp ngoài, mặt vải quay vào trong sát với da mặt nên phải tinh khiết mịn màng, không xơ sợi xù long gây khó chịu. Ngoài ra phải có tính thấm nước nhằm hút mồ hôi tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

sử dụng khẩu trang đúng cách

Lớp giữa có tác dụng ngăn các hạt dịch văng bắn và phải lọc được bụi, vi khuẩn. Đây chính là lớp quyết định chất lượng khẩu trang. Một lớp đúng chuẩn phải để không khí dễ đi qua, tạo sự thoáng khí cho người dùng. Tuy nhiên phải có kết cấu đủ để lọc được các hạt bụi, vi khuẩn có kích thước cực nhỏ.

Loại thứ 2 tiêu chuẩn N95: có nghĩa là lọc được 95% bụi mịn 0.3 µm trong không khí. N95 về lý thuyết có thể lọc không khí tốt hơn khẩu trang y tế.

Sử dụng khẩu trang đúng cách giúp ngăn ngừa bệnh:

Chỉ sử dụng khẩu trang 1 lần rồi vứt vào thùng rác an toàn có nắp đậy. Không nên mang khẩu trang quá nhiều lần.

Khi đeo khẩu trang phải để mặt xanh ra ngoài có tính chống nước, các giọt nước bọt bắn vào sẽ không thấm vào trong. Mặt màu trắng có tính hút ẩm nên quay vào trong để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang

sử dụng khẩu trang đúng cách

Mang khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng

Khi sử dụng khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào vì động tác sờ tay thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác. Sau đó các virus sẽ xâm nhập và truyền bệnh lại cho chính mình, những người xung quanh.

Khi không sử dụng khẩu trang nữa thì tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh cho bàn tay.

Rửa tay với xà phòng và nước sạch ngay sau khi vứt bỏ khẩu trang

Khẩu trang KF94 Hàn Quốc– ngăn chặn virus, vi khuẩn, khử độc và các hạt bụi siêu mịn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng Umeken. Nhẳm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng miễn dịch cho cơ thể

Có nhiều loại: Zakuroball – làm đẹp da, giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, ngăn ngừa loãng xương,… Betaglucan – tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư,…Triup Plus – hỗ trợ tăng trưởng chiều cao và phát triển trí tuệ cho trẻ,.. Elastin Beauty – Collagen nước ngừa nếp nhăn, dưỡng da,..SEANOL JIAI 302 – Tăng Cường Sinh Lý, tuần máu máu, cải thiện chức năng gan… Và còn Nhiều loại sản phẩm chất lượng, hiệu quả khác nữa

Xem thêm: https://umekenvietnam.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *