Virus corona có thể bám trên khẩu trang một tuần

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng virus Corona không di chuyển trong không khí. Tuy nhiên, nghiên cứu được công bố giữa tháng 3/2020 bởi các nhà khoa học thuộc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID) Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) kết hợp cùng ĐH California thực hiện, được xuất bản trên Tạp chí Y học New England đã chỉ rõ, virus Corona có thể bám lơ lửng trong những giọt nhỏ hơn 5 µm (gọi là aerosol) trong khoảng 30 phút trước khi trôi và lắng xuống bề mặt bên dưới, sau đó chúng có thể tồn tại trong nhiều giờ trên bề mặt đó. Vậy bạn có biết virus corona có thể bám trên khẩu trang một tuần chưa?

Cơ sở nghiên cứu về virus corona bám trên khẩu trang một tuần

Theo nghiên cứu của đại học Hồng Kong (HKU) cho biết Virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 có thể bám trên bề mặt thép không rỉ và nhựa đến 4 ngày, ngoài ra virus corona này có thể bám vào lớp bên ngoài của khẩu trang đến một tuần.

Một báo cáo khác đăng trên The Lancet đã bổ sung thêm một khía cạnh quan trọng mức độ dẻo dai của SARS-CoV-2, và cần phải làm gì để ngăn chặn sự lây lan bệnh Covid-19.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm khả năng bám của virus Corona trên các bề mặt trong điều kiện nhiệt độ phòng.

virus bám trên khẩu trang một tuần

Trên khăn giấy và giấy in (như báo, tạp chí), SARS-CoV-2 có thể duy trì được chưa đầy 3 giờ. Mặt khác khi trên gỗ đã qua xử lý và vải (quần áo bằng sợi bông), virus chỉ biến mất sau ngày thứ hai.

Trên thủy tinh và tiền giấy, virus Corona vẫn có thể lây lan vào ngày thứ hai kể từ khi bám trên những bề mặt này nhưng sẽ biến mất vào ngày thứ tư. Trong khi trên bề mặt thép không gỉ và nhựa, khả năng đeo bám của SARS-CoV-2 lên đến 4-7 ngày.

Virus corona ảnh hưởng như thế nào?

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện virus corona bám trên bề mặt ngoài của khẩu trang y tế. Chính vì vậy theo lời khuyên của các chuyên gia cũng như bộ y tế chúng ta không được chạm tay vào mặt ngoài của khẩu trang lúc đeo. Virus có thể thông qua tay sau đó đi vào mắt hoặc mũi miệng, bộ phận chúng ta tiếp xúc. Khi đó virus vào các bộ phận liên quan đến đường hô hấp sẽ dẫn đến bệnh Covid-19.

virus corona

Mặc dù Virus Corona có thể duy trì ổn đinh trong môi trường thuận lợi. Nhưng chúng cũng mẫn cảm trước các biện pháp tẩy rửa.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu phát hiện virus gây bệnh Covid-19 không thể chống chọi trước các nước tẩy rửa thường thấy bên trong các hộ gia đình. Cũng như các loại thuốc tẩy, hành động rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng.

Khẩu trang KF94 Hàn Quốc– ngăn chặn virus, vi khuẩn, khử độc và các hạt bụi siêu mịn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng Umeken. Nhẳm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng miễn dịch cho cơ thể

Có nhiều loại: Zakuroball – làm đẹp da, giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, ngăn ngừa loãng xương,… Betaglucan – tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư,…Triup Plus – hỗ trợ tăng trưởng chiều cao và phát triển trí tuệ cho trẻ,.. Elastin Beauty – Collagen nước ngừa nếp nhăn, dưỡng da,..SEANOL JIAI 302 – Tăng Cường Sinh Lý, tuần máu máu, cải thiện chức năng gan… Và còn Nhiều loại sản phẩm chất lượng, hiệu quả khác nữa

Xem thêm: https://umekenvietnam.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *