Cảnh báo khẩn cấp về ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường đang diễn ra như nào ?

1. Tình hình ô nhiễm thế giới 

_ Theo TS. BS Đinh Xuân Anh Tuấn, Giám đốc Dự án Trung tâm Hô hấp Dị ứng Miễn dịch Lâm sàng khẳng định :”Ô nhiễm là kẻ giết người khủng khiếp, thậm chí còn làm chết nhiều người hơn tai nạn giao thông; gấp ba lần AIDS, lao, sốt rét cộng lại”.

_ Ở các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, các bệnh liên quan đến ô nhiễm chiếm tới hơn 25% số ca tử vong. Ở tất cả các nước, giàu cũng như nghèo, các bệnh liên quan đến ô nhiễm phổ biến nhất trong số các dân tộc thiểu số và những người bị sống bên lề xã hội (vô gia cư, thất nghiệp dài hạn).

_ Trẻ em có nguy cơ cao mắc phải các bệnh liên quan đến ô nhiễm. Việc tiếp xúc với các chất ô nhiễm ngay cả với liều lượng rất thấp trong giai đoạn bào thai và thời thơ ấu cũng có thể làm cho trẻ bị bệnh, tàn tật hoặc thậm chí dẫn đến tử vong ngay từ trong thời thơ ấu hay trong phần đời còn lại.

Ô nhiễm môi trường là gì? 5 vấn đề nghiêm trọng do rác thải gây ra?
Ô nhiễm môi trường

2. Vấn đề ô nhiễm môi trường đặt ra

Mặc dù có ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ con người, nền kinh tế và môi trường, ô nhiễm vẫn còn là một vấn đề mà các chính phủ, đặc biệt là ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, chưa quan tâm đúng mức.

Đặc biệt, những ảnh hưởng sức khoẻ của ô nhiễm bị đánh giá thấp hơn thực tế rất nhiều trong các phép tính gánh nặng bệnh tật toàn cầu. Thậm chí, ở những nước này, sự ô nhiễm do khí thải công nghiệp, khí thải xe cộ và các hóa chất độc hại đã không được tính đến, đặc biệt là trong các chương trình phát triển quốc tế và y tế toàn cầu.

Mặc dù hơn 70% các bệnh liên quan đến ô nhiễm là những bệnh không lây nhiễm, các can thiệp chống ô nhiễm chỉ vừa mới được đề cập đến trong Kế hoạch hành động Toàn cầu về phòng chống các bệnh không lây nhiễm.

Thực Trạng Ô Nhiễm Môi Trường Ở Việt Nam Hiện Nay
Vấn đề đặt ra với tình hình ô nhiễm môi trường

3. Ô nhiễm làm hao tổn nền kinh tế của tất cả các quốc gia trên thế giới, vì những lý do sau:

  • Tổn thất năng suất làm giảm tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của một quốc gia có thu nhập thấp và trung bình tới 2% mỗi năm.
  • Các bệnh này cũng gây ra tổn thất y tế, chiếm 1,7% chi tiêu y tế hàng năm ở các quốc gia có thu nhập cao và lên đến 7% chi phí y tế ở các nước có thu nhập trung bình bị ô nhiễm nặng và đang tăng nhanh.
  • Thất thoát phúc lợi do ô nhiễm ước tính đạt 4,6 nghìn tỷ đô la một năm, hay 6,2% sản lượng kinh tế thế giới.
  • Chi phí do các bệnh liên quan đến ô nhiễm có xu hướng gia tăng khi các mối liên quan mới giữa ô nhiễm và bệnh tật được phát hiện.
  • Ô nhiễm phá hủy các hệ sinh thái và có liên quan chặt chẽ với sự biến đổi khí hậu toàn cầu.
Thực trạng ô nhiễm không khí ở Đà Nẵng và các thành phố khác
Ô nhiễm tác động trực tiếp vào đời sống

-> Khẩu trang DONano Health MASK KF94 được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, với công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại, đạt chuẩn kiểm định khắt khe của Hoa Kì, lọc được khoảng 94% tạp chất không khí, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

-> Chi tiết về sản phẩm : https://donanomask.com/

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng Umeken. Nhẳm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng miễn dịch cho cơ thể

https://nhathuocthanthien.com.vn/san-pham/lipo-power/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *