Làm sao để đeo khẩu trang cho bé ?

Với tình hình khí hậu ô nhiễm như hiện nay và sự xuất hiện của nhiều loại bệnh đường hô hấp, bậc phụ huynh nên chủ động cho bé đeo khẩu trang. Tuy nhiên, việc này không phải dễ dàng vì một số bé sẽ không chịu đeo khẩu trang, vì vậy, phụ huynh nên tập cho bé đeo từ từ.

1/ Tại sao cần đeo khẩu trang cho bé ?

Ô nhiễm môi trường, đặc biệt ô nhiễm không khí đang ngày càng được dư luận quan tâm. Bởi nó tác động trực tiếp tới sức khỏe con người. Khi lượng bụi trong không khí nhiều, các hạt bụi mịn, siêu mịn có thể tấn công cơ thể gây ra các bệnh về tai mũi họng, đặc biệt là ở trẻ em.

Vậy nên cho bé mấy tháng đeo khẩu trang ? Hầu hết trẻ đều đã đeo được khẩu trang, đối với những trẻ sơ sinh, phụ huynh có thể không nhất thiết cho bé đeo khẩu trang, mà thay vào đó, nên che chắn cẩn thận cho trẻ, có thể sử dụng các loại khăn voan, vải màn để che chắn cho bé.

Giới thiệu các loại khẩu trang y tế cho bé và cách đeo đúng

2/ Bé không chịu đeo khẩu trang phải làm sao ?

Với người lớn, việc đeo khẩu trang sẽ dễ dàng, nhưng đối với trẻ thì hơi khó khăn, bởi một số bé không chịu đeo khẩu trang vì mỗi khi đeo vào trẻ sẽ thấy vướng víu, khó chịu nên kéo ra ngay.

Một số cách có thể giúp bé hình thành thói quen đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài:

+ Rèn các thói quen tốt cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ, vì lúc đó các bé sẽ dễ nghe lời hơn.

+ Phụ huynh phải mang khẩu trang mỗi khi ra ngoài để làm gương cho các bé noi theo.

+ Chọn loại khẩu trang có nhiều màu sắc và hình con vật cho bé thích, mẹ nên dẫn bé đi và để bé tự chọn cho mình.

+ Thường xuyên dạy cho con nhận thức được tác hại, mối nguy hiểm mà khói, bụi, virus,… gây ra. Từ đó các bé sẽ tự giác chăm lo cho sức khỏe của mình hơn.

Có nên cho trẻ nhỏ đeo khẩu trang không? | www.quangninhcdc.vn

3/ Cách chọn và đeo khẩu trang đúng cho bé

  • Chọn các loại khẩu trang vải hay khẩu trang y tế cho bé phải vừa vặn với khuôn mặt bé; đeo kín vùng mũi và miệng sao cho người mang không thể hít được mầm bệnh từ bên ngoài vào và cũng không để mầm bệnh từ mình bay ra.
  • Khi mang khẩu trang y tế cho bé, cần lưu ý đặt mép có thanh chì lên phía trên sống mũi. Dùng tay bóp thanh chì sao cho ôm khít vào sống mũi; siết chặt dây đeo vừa đủ, đeo mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong.
  • Khi khẩu trang ngả vàng, bẩn thì phải thay ngay. Đối với loại khẩu trang y tế thông thường chỉ nên dùng 1 lần.
  • Ngoài việc mang khẩu trang các bé thì cần được hướng dẫn bé rửa tay thường xuyên và đúng cách. Điều này sẽ giúp bé phòng bệnh rất hiệu quả.
  • Ngoài việc yêu cầu bé rửa tay, người chăm sóc bé cũng cần phải rửa tay thường xuyên; hạn chế cho bé tiếp xúc chỗ đông người, không nên hôn hít bé; vệ sinh thường xuyên tất cả vật dụng bé hay chạm vào.

Bí quyết phòng ngừa bệnh cho trẻ vui khỏe trọng dịp lễ Tết

-> Khẩu trang DONano Health MASK KF94 được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, với công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại, đạt chuẩn kiểm định khắt khe của Hoa Kì, lọc được khoảng 94% tạp chất không khí, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

-> Chi tiết về sản phẩm : https://donanomask.com/

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng Umeken. Nhẳm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng miễn dịch cho cơ thể

https://nhathuocthanthien.com.vn/san-pham/lipo-power/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *